Hội nghị các bên liên quan Chương trình SP Ngữ văn – SP Lịch sử lần 1-2019


30/05/2019 17:12  919

Sáng ngày 22/5/2019 tại phòng họp 2 trường ĐH Thủ Dầu Một, Khoa KHXH&NV tổ chức Hội nghị các bên liên quan, phiên Nhà tuyển dụng ngành Sư Phạm Ngữ văn - Sư phạm Lịch sử. Đến tham dự Hội nghị, về phía trường ĐH Thủ Dầu Một có sự tham dự của TS. Ngô Hồng Điệp, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Thủ Dầu Một, TS. Tạ Anh Thư – Phó trưởng khoa KHXH&NV – Giám đốc chương trình SP Ngữ văn, ThS. Phan Thị Lý – Phó Giám đốc chương trình SP Lịch sử cùng đại diện các giảng viên trong hai chương trình. Về phía nhà tuyển dụng có sự tham dự của ông Nguyễn Văn Phong - Phó Giám đốc Sở giáo dục & đào tạo tỉnh Bình Dương cùng với hơn 25 thầy cô là thành viên Ban giám hiệu của hơn 25 trường THPT và THCS trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Hội nghị diễn ra trên tinh thần trang trọng, cởi mở giữa lãnh đạo hai chương trình và các nhà tuyển dụng. Nhìn chung các ý kiến nêu ra trong hội nghị đều đánh giá cao chất lượng giáo viên được đào tạo trong chương trình SP Ngữ văn và SP Lịch sử của trường Đh Thủ Dầu Một. Các giáo viên trẻ được các nhà tuyển dụng đánh giá cao về khả năng chuyên môn, kỹ năng giao tiếp và các hoạt động xã hội. Đại diện các trường THPT trên địa bàn tỉnh Bình Dương mong muốn tiếp tục tuyển dụng các sinh ngành Sư phạm tốt nghiệp tại trường ĐH Thủ Dầu Một. Tuy nhiên trên tinh thần đóng góp để xây dựng, hướng tới một đội ngũ Giáo viên phổ thông có chất lượng cao trong thời gian tới, đại diện các nhà tuyển dụng là thành viên các Phòng GD, Ban giám hiệu các trường THPT, THCS cũng mong muốn 2 chương trình tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo bằng cách không ngừng cập nhật các kiến thức mới cho SV ngành SP Ngữ văn và SP Lịch sử, đặt biệt chương trình đào tạo phải bám sát đề án đổi mới SGK của Bộ GD&ĐT trong các năm sắp tới. Ngoài các kiến thức chuyên ngành, chương trình đào tạo ngành SP Ngữ văn và SP Lịch sử cần thiết cập nhật thêm các kiến thức về công nghệ thông tin, anh văn giao tiếp, tăng cường khả năng ứng dụng các thiết bị trường học tiên tiến…

Đại diện nhà tuyển dụng đóng góp ý kiến về chương trình đào tạo SP Ngữ văn trường ĐH Thủ Dầu Một

Cuối Hội nghị, đại diện 2 chương trình tỏ lòng biết ơn sự tham dự và đóng góp ý kiến rất thẳng thắn, nhiệt tình của các nhà tuyển dụng trên tinh thần nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên phổ thông. Nhằm tạo mối liên hệ gần gũi, gắn kết và trao đổi thường xuyên giữa 2 Chương trình và các nhà tuyển dụng, Ban chủ trì hội nghị thống nhất thành lập Hội đồng nhà tuyển dụng chương trình Ngữ văn và Hội đồng nhà tuyển dụng chương trình Lịch sử. Thông qua hai hội đồng này, chương trình SP Ngữ văn và SP Lịch cử cùng các nhà tuyển dụng sẽ có nhiều hoạt động thiết thực hơn trong thời gian tới.

 

Tin, ảnh: Nguyên Hậu